VIETNAM COVID INSURANCE

REQUIRED TO ENTER VIETNAM
อัปเดตเมื่อ June 6th, 2022

ผู้เดินทางต่างประเทศต้องซื้อประกันสุขภาพสำหรับโรคโควิด-19 โดยมีมูลค่าขั้นต่ำ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นโยบายทั้งหมดต่อไปนี้เป็นไปตามข้อกำหนดในการเข้าประเทศเวียดนาม

THB฿
USD$
EUR
GBP£
JPY¥
CNY¥
KRW
CADC$
RUB
INR
SGDS$
15 วัน ความคุ้มครอง
Insurance Company NamePackage PriceDays CoveredCoverage Amount
WorldTrips฿1,11715 Days$50K USD
SafetyWing฿1,18915 Days$100K USD
LUMA฿2,05921 Days$20K USD
ACS฿2,69830 Days$100K USD

ออนไลน์ได้รับการอนุมัติภายใน 24 ชั่วโมง (เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น)

* แพ็คเกจประกันจะต้องครอบคลุมการเข้าพักทั้งหมดของวีซ่าที่คุณจะเข้าใช้

ผู้ที่วางแผนจะเดินทางไปเวียดนามควรตระหนักถึงข้อจำกัดล่าสุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน:

 • เมื่อวันที่ 15 มีนาคม กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามได้เปิดเผยขั้นตอนการเข้าประเทศสำหรับผู้โดยสารขาเข้าจาก COVID-19 ตาม (เอกสารหมายเลข 1265/BYT-DP) ตามเอกสาร ชาวต่างชาติที่เดินทางมาถึงจะต้อง:
  • ทำการทดสอบเชิงลบของ COVID-19 โดยใช้วิธี RT-PCR 72 ชั่วโมงก่อนเข้าสู่เวียดนามหรือการทดสอบ Antigen อย่างรวดเร็ว (ไม่มีการทดสอบตัวเอง) 24 ชั่วโมงก่อนเข้าสู่เวียดนาม สิ่งนี้ใช้ไม่ได้กับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี
  • ทำใบตรวจสุขภาพ (สกรีนช็อตท้ายบทความ) ก่อนเข้าร้านและดาวน์โหลดแอป PC-COVID และ
  • ในกรณีที่ไม่ได้ทำการทดสอบ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง จะทำการทดสอบภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากมาถึงเวียดนาม หากเป็นลบ ผู้เดินทางสามารถเดินทางไปที่ใดก็ได้ในเวียดนาม ไม่จำเป็นต้องกักกัน
 • เว็บไซต์ e-visa Government "evisa.xuatnhapcanh.gov.vn" เปิดให้ยื่นวีซ่าแล้ว
 • รัฐบาลเวียดนามเมื่อวันที่ 15 มีนาคมตกลงที่จะกลับมาดำเนินนโยบายยกเว้นวีซ่าสำหรับ 13 ประเทศเป็นเวลาสูงสุด 15 วันโดยไม่คำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการเข้าประเทศ สิ่งนี้ใช้กับพลเมืองของเบลารุส เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น นอร์เวย์ รัสเซีย เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน และสหราชอาณาจักร นโยบายการยกเว้นวีซ่ามีขึ้นก่อนการระบาดใหญ่ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการเข้าประเทศกำลังรอจากรัฐบาล
 • รัฐบาลได้ตกลงที่จะเปิดเวียดนามอีกครั้งสำหรับการท่องเที่ยวระหว่างประเทศตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม แผนการเปิดอีกครั้งโดยละเอียดคาดว่าจะได้รับการเปิดเผยโดยหน่วยงานรัฐบาลที่เกี่ยวข้องในไม่ช้า
 • เวียดนามยกเลิกข้อจำกัดความถี่ของเที่ยวบินระหว่างประเทศปกติตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตามประกาศของสำนักงานการบินพลเรือนเวียดนาม
 • เวียดนามยกเลิกการทดสอบอย่างรวดเร็วสำหรับ COVID-19 สำหรับผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศก่อนขึ้นเครื่องและหลังจากมาถึงเวียดนาม มาตรการนี้ได้กำหนดไว้ก่อนหน้านี้สำหรับนักเดินทางที่มาจากประเทศที่ตรวจพบตัวแปร Omicron อย่างไรก็ตาม การทดสอบ RT-PCR COVID-19 เป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่องสำหรับผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศยังคงอยู่
 • เมื่อวันที่ 18 มกราคม รัฐบาลได้ออกคำสั่งใหม่ที่อนุญาตให้พนักงานชาวต่างชาติและชาวเวียดนามในต่างประเทศที่มี TRCs, PRCs และใบรับรองการยกเว้นวีซ่าที่ถูกต้องเข้าประเทศเวียดนามโดยไม่ได้รับการอนุมัติจากแผนกตรวจคนเข้าเมืองและคณะกรรมการประชาชนในท้องถิ่น
 • กรมตรวจคนเข้าเมืองของเวียดนามได้ประกาศว่าจะยุติการขยายเวลาการเข้าพักอัตโนมัติสำหรับชาวต่างชาติที่ติดอยู่ในเวียดนามตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม มาตรการขยายเวลาการเข้าพักก่อนหน้านี้ได้ถูกนำมาใช้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในประเทศตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2020 เนื่องจากข้อจำกัดชายแดนที่เกิดจาก โรคระบาด
 • นักเดินทางที่มาจากประเทศที่ตรวจพบเชื้อ Omicron จะต้องผ่านการทดสอบอย่างรวดเร็วสำหรับ COVID-19 ก่อนขึ้นเครื่องและเมื่อมาถึงเวียดนามด้วยค่าใช้จ่ายเอง นอกจากนี้ สถานที่กักกันตัวเอง เช่น ที่พักอาศัยและโรงแรม จะต้องเป็นไปตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข มิฉะนั้น จะต้องผ่านการกักกันในสถานที่ส่วนกลาง สายการบินได้ขอให้ทางการยกเลิกข้อกำหนดในการทดสอบอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้เดินทางจะต้องมีผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่อง
 • แม้ว่าเวียดนามจะอนุมัติให้เที่ยวบินระหว่างประเทศกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งโดยมีปลายทาง 9 แห่งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565 แต่ได้รับการยืนยันเพียง 5 เส้นทางบินระหว่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ไต้หวัน กัมพูชา และสิงคโปร์
 • ฮานอยยกเลิกกฎกักกันแบบรวมศูนย์สำหรับนักเดินทางที่มาจากประเทศที่ตรวจพบตัวแปร Omicron ตามหน่วยงานขนส่ง
 • กระทรวงคมนาคมระบุว่าผู้โดยสารจากโฮจิมินห์ซิตี้และเกิ่นเทอไม่จำเป็นต้องทำการตรวจ COVID-19 เป็นลบก่อนขึ้นเครื่อง เฉพาะผู้โดยสารจากท้องที่ที่มีความเสี่ยงสูงหรือพื้นที่ปิดตายเท่านั้นที่จะต้องให้ผลการทดสอบภายใน 72 ชั่วโมง
 • ผู้เดินทางที่เดินทางเข้าเวียดนามเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจน้อยกว่า 14 วัน จะได้รับการยกเว้นจากข้อกำหนดการกักกันตามกระทรวงสาธารณสุข อย่างไรก็ตาม พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคระบาด รวมถึงการพักในที่พักแยกต่างหาก รายละเอียดเพิ่มเติมน่าจะมาจาก MoH
 • เวียดนามได้ลดข้อกำหนดการกักกันสำหรับผู้โดยสารขาเข้าจากต่างประเทศที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565 ผู้ที่เดินทางมาถึงโดยมีผลการทดสอบ RT-PCR ของ COVID-19 เป็นลบจะต้องกักตัวเองที่บ้านหรือที่พักของพวกเขาเป็นเวลาสามวันเมื่อพวกเขาเข้าสู่เวียดนาม การทดสอบ RT-PCR สองครั้งจะดำเนินการในวันแรกและวันที่สามของการเข้าศึกษา หากเป็นลบ ผู้เข้าประกวดยังคงต้องดูแลสุขภาพของตนเองเป็นเวลา 11 วันข้างหน้า รายละเอียดเพิ่มเติมน่าจะได้รับการเปิดเผยโดยกระทรวงสาธารณสุขและการขนส่ง
 • รัฐบาลเวียดนามได้อนุมัติให้เริ่มเที่ยวบินระหว่างประเทศระหว่างเวียดนามกับปลายทางเก้าแห่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2565 ซึ่งรวมถึงซานฟรานซิสโกหรือลอสแองเจลิส สิงคโปร์ กรุงเทพฯ พนมเปญ เวียงจันทน์ ปักกิ่งหรือกวางโจว โตเกียว โซล และไทเป รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำหนดการและขั้นตอนการสมัครกำลังรออยู่
 • กรมตรวจคนเข้าเมืองเวียดนามประกาศต่ออายุวีซ่าอัตโนมัติจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564 สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศโดยใช้โปรแกรมยกเว้นวีซ่า วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ หรือวีซ่านักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป มาตรการนี้ใช้กับผู้ที่เข้าประเทศเวียดนามตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2563 โดยอนุญาตให้ออกนอกประเทศโดยไม่มีบทลงโทษหรือเอกสารใดๆ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2564
 • เวียดนามวางแผนที่จะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบชุดในแผนสามเฟสเริ่มในเดือนพฤศจิกายนที่สถานที่เฉพาะ เช่น ฟูก๊วก ดานัง ฮอยอัน ญาจาง และอื่นๆ ระยะที่สองจะเริ่มในเดือนมกราคม 2022 โดยมีสถานที่เพิ่มเติมอยู่ในรายการ โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอีกครั้งในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม 2022 นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยแพ็กเกจทัวร์มาถึงสถานที่ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน
 • เวียดนามได้รับรองหนังสือเดินทางหรือใบรับรองวัคซีนป้องกันโควิด-19 ชั่วคราวจาก 72 ประเทศ ได้แก่ จีน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไทย อินเดีย เกาหลีใต้ สิงคโปร์ อิตาลี เยอรมนี ฝรั่งเศส กัมพูชา และแคนาดา เป็นต้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการเข้าประเทศ ชาวต่างชาติที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว
 • กรุงฮานอยและนครโฮจิมินห์ผ่อนคลายมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมในวันที่ 21 กันยายน และ 1 ตุลาคม ตามลำดับ เพื่อช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยการควบคุมการป้องกันโรคระบาด ผู้อยู่อาศัยในนครโฮจิมินห์ต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อยหนึ่งโดส และรับรหัส QR ผ่านแอปสุขภาพที่ได้รับคำสั่งสำหรับการเคลื่อนไหวภายในเมือง
 • เวียดนามได้ลดระยะเวลากักกันแบบรวมศูนย์สำหรับชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศที่ได้รับวัคซีนครบแล้วเหลือ 7 วันจาก 14 วันก่อนหน้า ผู้เดินทางมาถึงจะต้องตรวจไวรัสเป็นลบภายใน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึง และจากนั้นจะต้องเฝ้าระวังตนเองอีก 7 วันหลังจากช่วงกักกัน . นอกจากนี้ ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 และมีใบรับรองว่าหายจากไวรัสภายใน 6 เดือนก็จะมีระยะเวลากักกันลดลงด้วย รัฐบาลยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมและวันที่สำหรับการดำเนินการ
 • รัฐบาลออกเมื่อวันที่ 15 กันยายน (ประกาศหมายเลข 330/TB-VPCP) อนุญาตให้สายการบินเวียดนามกลับมาให้บริการเส้นทางการบินระหว่างประเทศกับ 6 ประเทศ – ได้แก่ กวางโจว (จีน) โตเกียว (ญี่ปุ่น) โซล (เกาหลีใต้) ไทเป (ไต้หวัน) พนมเปญ (กัมพูชา) และเวียงจันทน์ (ลาว) อย่างไรก็ตาม ผู้เดินทางขาเข้าจะต้องแสดงการทดสอบ RT-PCR เป็นลบสามวันก่อนออกเดินทางและทดสอบอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงเวียดนาม อย่างไรก็ตาม เที่ยวบินพาณิชย์นั้นยังไม่สามารถกลับมาดำเนินการได้อีกครั้งโดยรอคำสั่งเพิ่มเติมจากทางการ
 • พนักงานต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้กักกันที่โรงงานของบริษัท สำนักงานใหญ่ของบริษัท หรือที่โรงแรม/สถานที่ที่กำหนด นอกจากนี้ หากผลตรวจเป็นลบ 2 ครั้ง พวกเขาสามารถได้รับการปล่อยตัวและกักกันตัวเองที่บ้านหรือสำนักงานใหญ่ของบริษัทตามหน่วยงานด้านสุขภาพในท้องถิ่น
 • แม้ว่าสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์จะเริ่มเที่ยวบินเที่ยวเดียวไปญี่ปุ่นในวันที่ 19 กันยายน สายการบินจะเปิดเผยตารางเวลาเฉพาะสำหรับเส้นทางบินหลังจากได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทางการ
 • ทางการเวียดนามจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการกักกันสำหรับผู้ที่เข้าสู่เวียดนามตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน อย่างไรก็ตาม การรักษาพยาบาลของชาวเวียดนามในกรณีที่พวกเขาติดเชื้อจากโรคระบาดจะอยู่ในงบประมาณของรัฐ ชาวต่างชาติจะต้องชำระค่ารักษาพยาบาลของตนเอง ผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศที่เลือกเข้าพักในสถานที่กักกันของรัฐบาลจะต้องชำระอย่างน้อย VND 120,000 (US$5) ต่อวัน
 • พนักงานต่างชาติที่ต้องการเข้าเวียดนามควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีผู้สนับสนุนที่สามารถช่วยในการรับเอกสารที่จำเป็นและเตรียมพร้อมสำหรับการกักกัน 14 วันเมื่อเดินทางมาถึงเวียดนาม
 • เวียดนามจะให้วีซ่าอิเล็กทรอนิกส์แก่พลเมืองของ 80 ประเทศตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2020 ตาม (ความละเอียดหมายเลข 79/NQ-CP) แม้ว่าจะเป็นสัญญาณเชิงบวก แต่พรมแดนของเวียดนามยังคงปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมเนื่องจากการระบาดใหญ่ และรัฐบาลยังไม่ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่าพรมแดนจะเปิดขึ้นอีกครั้งเมื่อใด
 • เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 15 มีนาคม เวียดนามระงับวีซ่าทั้งหมด และจะปฏิเสธไม่ให้ผู้เดินทางจากสหราชอาณาจักรและ 26 ประเทศในกลุ่มเชงเก้นเดินทางเข้าประเทศ ซึ่งรวมถึงนักเดินทางที่เคยไปเยือนหรือเปลี่ยนเครื่องผ่านประเทศเหล่านี้ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ซึ่งจะมีผลเป็นเวลา 30 วัน
 • ตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม นักเดินทางทุกคนที่เดินทางมาเวียดนามจะต้องยื่นคำชี้แจงด้านสุขภาพเมื่อเดินทางมาถึง ผู้โดยสารสามารถกรอกคำประกาศนี้ที่สนามบินหรือยื่นทางออนไลน์ผ่าน "tokhayte.vn"
 • อย่าเดินทางหากคุณป่วย ผู้ที่เดินทางขณะป่วย เสี่ยงต่อการถูกกักกัน และเข้ารับการตรวจ
 • อาจมีข้อจำกัดเพิ่มเติมสำหรับผู้เดินทางเมื่อพวกเขากลับประเทศต้นทาง รวมถึงการจำกัดการเข้าประเทศและการกักกัน

รัฐบาลเวียดนามประกาศอย่างเป็นทางการว่า COVID-19 เป็นโรคระบาดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยทางการได้ดำเนินมาตรการที่รวดเร็วและเข้มงวดเพื่อควบคุมไวรัส

ธุรกิจเวียดนาม ที่อยู่อาศัย และร้านอาหารหลายแห่งได้ติดตั้งมาตรการป้องกันของตนเองเพื่อให้ลูกค้าปลอดภัย

เนื่องจากการแพร่ระบาด ผู้เดินทางควรตรวจสอบข้อจำกัดและปฏิบัติตามคำแนะนำที่ออกโดยหน่วยงานท้องถิ่นและระดับประเทศ

กระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามกำลังอัปเดตเกี่ยวกับโรคระบาด "ncov.moh.gov.vn" ในขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวได้แสดงรายการข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับการเดินทางด้วย

นอกจากนี้ ข้อควรระวังพื้นฐานที่สามารถทำได้เพื่อลดความเสี่ยงต่อ coronavirus ตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลก (WHO) ได้แก่:

 • ล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ
 • ปิดจมูกและปากด้วยทิชชู่หรือด้านในข้อศอกเมื่อไอหรือจาม
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีอาการคล้ายหวัดหรือไข้หวัดใหญ่
 • ปรุงเนื้อและไข่ให้ละเอียด และ
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสัตว์ป่าหรือสัตว์ในฟาร์มที่มีชีวิตโดยไม่มีการป้องกัน

Vietnam คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันโควิด

Do these policies meet the entry requirements?

ใช่ เพราะทั้งหมดครอบคลุมมากกว่า 10,000 USD

แผนประกันควรเริ่มต้นและสิ้นสุดเมื่อใด

นโยบายต้องเริ่มต้นในหรือก่อนวันที่เดินทางมาถึง ควรสิ้นสุดในวันที่หรือหลังจากวันหมดอายุของวีซ่าที่คุณจะเข้าใช้

What is the minimum period the covid insurance must cover to enter Vietnam?

แพ็คเกจประกันจะต้องครอบคลุมการเข้าพักทั้งหมดของวีซ่าที่คุณจะเข้าใช้ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีเที่ยวบินขากลับซึ่งอยู่ก่อนวันที่สิ้นสุดของวีซ่าที่คุณกำลังเดินทาง คุณอาจใช้วันที่นี้เป็นวันที่สิ้นสุดการประกันของคุณ

Do Thai Citizens need Covid-19 insurance to enter Vietnam?

COVID-19 insurance is not required for Vietnamese citizens.

What is the cheapest COVID-19 insurance for the Vietnam?

ปัจจุบันประกัน COVID-19 ที่ถูกที่สุดซึ่งตรงตามข้อกำหนดการเข้าประเทศเวียดนามคือ WorldTrips

การเปรียบเทียบประกันโควิดอื่นๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์

TAT
AQ.in.th is an approved Online Travel Agent for Thailand.
TAT License 11/10602
IATA